5 เคล็ดลับแต่งห้องน้ำขนาดเล็กให้สวยขึ้นด้วยไอเดียส่วนตัว

5 เคล็ดลับแต่งห้องน้ำขนาดเล็กให้สวยขึ้นด้วยไอเดียส่วนตัว

CZN

การตกแต่งห้องน้ำขนาดเล็กให้มีความสวยงามมากกว่าเดิม และยังเป็นการจัดระเบียบห้องน้ำให้ดูมีพื้นที่กว้างขึ้น ถือว่าเป็นเรื่องที่น่าสนใจของคนที่มีห้องน้ำในพื้นที่ขนาดเล็ก ทำให้ห้องน้ำมีพื้นที่จำกัดในการวางของ การตกแต่งให้ห้องน้ำดูน่าเข้ามากขึ้นจึงเป็นเรื่องยากไปด้วย ห้องน้ำขนาดเล็กแบบเดิม ๆ จะมีเพียงแค่โถสุขภัณฑ์ ฝักบัว และอ่างล้างมือ หรือในบางบ้านหรือสถานที่พักอาศัยก็อาจจะไม่มีอ่างล้างมือเสียด้วยซ้ำ

เปลี่ยนพื้นที่ว่างให้กลายเป็นประโยชน์

ไอเดียการตกแต่งเปลี่ยนพื้นที่ว่างในบ้านให้กลายเป็นประโยชน์

CZN

การตกแต่งภายในบ้านถือว่าเป็นเรื่องที่ได้รับนิยมมาอย่างยาวนาน โดยเฉพาะในบ้านที่สร้างเสร็จใหม่ ๆ ก็ยิ่งต้องการที่จะมีรูปแบบการตกแต่งภายในที่ยอดเยี่ยม ทำให้บ้านดูสวยงามน่ามองและน่าอยู่อาศัยมากยิ่งขึ้น จึงทำให้ต้องมีนักออกแบบที่ไว้วางใจได้และสามารถสื่อสารกับตัวเจ้าของบ้านได้อย่างชัดเจน

ตกแต่งภายในบ้านอย่างไรให้เกิดประโยชน์พื้นที่ใช้สอยที่ดี

ตกแต่งภายในบ้านอย่างไรให้เกิดประโยชน์พื้นที่ใช้สอยที่ดี

CZN

การตกแต่งภายในบ้านเปรียบเสมือนงานศิลปะชั้นเอก ที่ทั้งตัวเจ้าของบ้านและนักออกแบบต้องลงความคิดและไอเดียร่วมกัน เพื่อให้ได้จุดลงตัวของการแต่งบ้านให้มากที่สุด ข้อที่ควรนึกถึงให้มากในการตกแต่ง จึงเป็นการเน้นที่ประโยชน์ใช้สอยภายในบ้านที่มาพร้อมความสวยงาม

แบบตกแต่งบ้านไอเดียเก๋ พร้อมการใช้งานพื้นที่ได้อย่างคุ้มค่าในสไตล์ Loft

CZN

การตกแต่งบ้านก็ย่อมเป็นเรื่องธรรมดาที่ต้องมีการตามหาสไตล์ในแบบที่ต้องการ เพราะคงไม่มีใครอยากตกแต่งบ้านที่ดูไม่น่าสนใจหรือดูแล้วไม่เข้ากันเลยสักนิด ผู้ที่เป็นเจ้าของบ้านจึงจำเป็นที่จะต้องหาสไตล์ที่ตัวเองต้องการให้ได้ก่อน แล้วจากนั้นก็นำเอาสไตล์ที่ต้องการไปปรึกษานักออกแบบมืออาชีพที่จะช่วยให้เจ้าของบ้าน

Prairie Style

ตกแต่งบ้านสวยด้วยสไตล์แปลก Prairie Style

CZN

การตกแต่งบ้านในบางครั้งเจ้าของบ้านก็อาจจะต้องการสไตล์หรือรูปแบบใหม่ ๆ ที่จะช่วยทำให้เกิดความแปลกตา และความแตกต่างไปจากแบบเดิม ๆ ที่เคยเป็นมา เพราะส่วนใหญ่เรามักจะมองเห็นแต่การแต่งบ้านในสไตล์โมเดิร์นและแม้แต่การสร้างบ้าน เราก็จะเดินไปเจอบ้านโมเดิร์นสไตล์เดียวกันเกือบหมด

หลากสไตล์ หลายรูปแบบในการแต่งบ้าน แบบไหนล่ะที่เป็นตัวคุณ

หลากสไตล์ หลายรูปแบบในการแต่งบ้าน แบบไหนล่ะที่เป็นตัวคุณ

CZN

การตกแต่งภายในถือว่าเป็นการบ่งบอกถึงสไตล์และรสนิยมของตัวเจ้าของบ้านได้อย่างชัดเจนมากที่สุด เพราะฉะนั้นการตกแต่งบ้านในแต่ละครั้ง จึงต้องพึ่งพานักออกแบบที่มีฝีมือและความต้องการที่ชัดเจนของตัวเอง เพียงเท่านี้ก็จะได้สไตล์ในการตกแต่งบ้านที่ยอดเยี่ยม ซึ่งถ้ากำลังมองหาความชื่นชอบในการแต่งบ้านของตัวเองแล้วล่ะก็ ลองออกไปเดินหาหนังสือแต่งบ้าน

เคล็ดลับการออกแบบตกแต่งภายในที่จะทำให้บ้านดูใหม่ขึ้นมาทันตา

เคล็ดลับการออกแบบตกแต่งภายในที่จะทำให้บ้านดูใหม่ขึ้นมาทันตา

CZN

ปัจจุบันการออกแบบตกแต่งออกแบบตกแต่งภายในได้รับความนิยมไม่แพ้กว่าในอดีต และได้รับความสนใจมากยิ่งขึ้น เพราะด้วยเทคโนโลยีต่าง ๆ มากมาย ที่เกิดขึ้นมาเพื่ออำนวยความสะดวกในการใช้ชีวิตประจำวันของผู้คน จึงมีความรู้เกี่ยวกับการตกแต่งและตัวอย่างมากมายที่พร้อมให้เจ้าของบ้านได้ศึกษาวิธีการจัดบ้านให้สวยตามสไตล์ของตัวเอง

ตกแต่งภายใน

ทำไมถึงต้องมีการตกแต่งภายใน

CZN

การออกแบบตกแต่งภายในเป็นศาสตร์และศิลป์ ที่จะช่วยให้ชีวิตมนุษย์มีสุนทรียภาพในการอยู่อาศัยมากยิ่งขึ้น ทั้งยังช่วยให้เกิดความสะดวกสบายแก่ผู้อยู่ได้อย่างดีที่สุด ให้ความสวยงามแก่ภายในบ้าน พร้อมการจัดวางเฟอร์นิเจอร์ได้อย่างถูกต้อง ทำให้บ้านเป็นพื้นที่สวยงามที่สามารถใช้สอยได้จริงอย่างสมบูรณ์แบบ จึงไม่น่าแปลกในที่งานด้านตกแต่งภายในจำเป็นที่จะต้องจ้างผู้รู้จริงและมีประสบการณ์ในการตกแต่ง

Chic-and-Modern

การตกแต่งภายในด้วยสไตล์โมเดิร์นมีดีอย่างไร

CZN

โมเดิร์น (Modern) คือ รูปแบบการสร้างบ้านและการตกแต่งภายในที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลกก็ว่าได้ เพราะด้วยตัววัสดุก่อสร้างและเฟอร์นิเจอร์ที่หาง่าย ราคาไม่สูงมากจนเกินไป และสามารถที่จะนำเอามาผสมผสานให้เกิดรูปแบบใหม่ ๆ ได้อย่างไม่ตายตัว และไม่ว่าจะสร้างบ้านด้วยรูปแบบไหน ก็สามารถนำเอาความเป็นโมเดิร์นมาร่วมตกแต่งได้อย่างลงตัวในทุกรูปแบบ

เพิ่มชีวิตชีวาให้กับมุมอ่านหนังสือในบ้าน

CZN

ความสุขของคนชอบอ่านหนังสือคงไม่มีอะไรมากกว่าการได้เห็นหนังสือเล่มโปรดวางเรียงรายอยู่บนชั้นหนังสือรอให้คุณหยิบมาอ่านในทุกเวลาที่ต้องการ แต่บางครั้งชั้นหนังสือที่รกๆและค่อนข้างเก่าอาจทำให้บ้านดูหมองหม่นตามไปด้วย ดังนั้น การตกแต่งชั้นหนังสือเสียใหม่ให้เป็นระเบียบ สะอาดสะอ้าน รวมถึงการใส่สไตล์ใหม่ๆลงไปก็จะทำให้ชั้นวางหนังสือกลายเป็นของตกแต่งที่ทำให้บรรยากาศในห้องดูดีขึ้น และยังทำให้มุมอ่านหนังสือของคุณดูสวยงามน่าใช้งานมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม

  • ทำความสะอาดและทาสีใหม่ให้ดูสะอาดตา ชั้นหนังสือเก่าที่ใช้งานมานานแต่ยังอยู่ในสภาพดี ดังนั้นจึงไม่จำเป็นต้องซื้อตู้ใหม่มาเปลี่ยนเพียงแต่ต้องทำความสะอาดให้ดีและทาสีใหม่เพื่อความสดใสสะอาดตามากยิ่งขึ้น วิธีการนี้ก็ช่วยเปลี่ยนบรรยากาศชั้นหนังสือเก่าทึมให้ดูสดใสขึ้นได้อย่างง่ายๆ
  • เพิ่มของตกแต่งเล็กๆน้อยๆเข้าไป ชั้นหนังสือที่มีแต่หนังสือเต็มไปหมดอาจดูแล้วรู้สึกน่าเบื่อ ดังนั้นวางของตกแต่งเล็กๆน้อยๆแทรกเข้าไประหว่างกองหนังสือ เช่น โถเซรามิคสวยๆ , รูปปั้นขนาดเล็ก หรือของตกแต่งกระจุกกระจิกต่างๆที่จะช่วยให้ชั้นวางหนังสือดูมีชีวิตชีวาและมีรายละเอียดที่น่าสนใจมากขึ้น
  • จัดกลุ่มของหนังสือให้เรียงตามสีสัน วิธีการง่ายๆอีกอย่างหนึ่งในการสร้างความน่าสนใจให้กับชั้นหนังสือก็คือการจัดวางหนังสือที่มีโทนสีใกล้เคียงกันเอาไว้ด้วยกันเพื่อให้ดูเป็นระเบียบและมีความสวยงาม
  • แขวนภาพตกแต่งที่มีความน่าสนใจเอาไว้ระหว่างชั้นของชั้นหนังสือ ภาพศิลปะเล็กๆที่น่าสนใจ สามารถนำมาแขวนไว้ที่ชั้นหนังสือแทนการแขวนไว้บนผนังก็ได้ เหมาะสำหรับคอนโดหรืออพาร์ทเมนท์ที่ไม่อยากตอกตะปูลงบนผิวหนังเพื่อแขวนภาพศิลปะ คุณสามารถย้ายที่จัดวางภาพศิลปะมาไว้ที่ชั้นวางหนังสือของคุณแทน เพียงแต่ต้องเลือกภาพที่มีขนาดพอเหมาะ ที่จะสามารถวางแทรกเอาไว้ระหว่างชั้นหนังสือเพื่อเป็นจุดผ่อนคลายสายตาและตกแต่งชั้นหนังสือให้มีความสวยงาม
  • ต้นไม้เล็กๆใส่กระถางวางเอาไว้บนชั้นหนังสือ สีเขียวของต้นไม้ช่วยเพิ่มความสดใสและช่วยผ่อนคลายความตึงเครียดของสายตาได้เป็นอย่างดี เลือกแจกันหรือกระถางรูปทรงสวยๆจะช่วยให้มีความสวยงามและสดชื่นสบายตามากขึ้น
  • สลับการจัดวางหนังสือให้เป็นแนวตั้งสลับกับแนวนอน เพื่อสร้างเส้นสายที่น่าสนใจ ไม่น่าเบื่อเหมือนกับการวางหนังสือเอาไว้เป็นแนวเดียวกันทั้งหมด
  • ระหว่างชั้นหนังสืออาจติดริบบิ้นสีสันสดใสเพื่อแสดงขอบเขตของชั้นหนังสือแต่ละชั้น หรือหากชอบสติ๊กเกอร์สีๆก็สามารถนำมาติดได้เช่นเดียวกัน เพื่อสร้างสีสันให้กับชั้นวางหนังสือและช่วยเพิ่มความเป็นระเบียบได้อีกด้วย

วิธีการง่ายๆเช่นนี้ก็ทำให้ตู้หนังสือหรือชั้นวางหนังสือเดิมๆของคุณดูสดใสและมีความสวยงามน่าสนใจมากขึ้น

1 2 3 7